Cách giặt quần áo chuẩn nhất.

Cách giặt quần áo chuẩn nhất sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ quần áo hơn, tránh việc quần áo bị phai màu, bai, giãn hay hư hỏng … giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Dù là quần áo hay bất cứ một loại vật dụng nào nếu bạn không biết cách sử dụng thì đều sẽ nhanh hư hỏng. Đối với quần áo cũng vậy, nếu không được giặt và bảo quản đúng cách thì sẽ bị bai, giãn, bạc màu hay hư hỏng… Vậy cách giặt quần áo chuẩn nhất là gì ?. Bài viết dưới đây Garico  – Công ty may đồng phục chuyên nghiệp sẽ giới thiệu đến các bạn về việc giặt quần áo chuẩn nhất nhé!

 

Cách giặt quần áo thế nào là chuẩn nhất?

Cách giặt quần áo thế nào là chuẩn nhất?

Nguyên tắc về cách giặt quần áo

Cần chú ý đến các ký hiệu trên nhãn mác quần áo

Trên tem hay nhãn mác quần áo thường cung cấp một số thông tin cơ bản về sản phẩm mà nhà sản xuất muốn nhắn nhủ tới người tiêu dùng, nhằm đưa ra những lời khuyên cho người dùng như: nhiệt độ, phương pháp sấy, lưu ý giặt.

 

Những lưu ý của nhà sản xuất giúp người tiêu dùng biết cách sử dụng và bảo quản quần áo

Những lưu ý của nhà sản xuất giúp người tiêu dùng biết cách sử dụng và bảo quản quần áo

Cần phân loại quần áo

Phân loại quần áo theo màu sắc sẽ có sự khác nhau giữa quần áo màu và đồ trắng, nhằm hạn chế tình trạng loang màu sang những loại quần áo khác.

Phân loại theo mức độ bẩn bởi vì với những vết bẩn có thể sẽ bị vấy bẩn sang quần áo khác hoặc cũng có thể bám dai dẳng hơn và khó tẩy sạch sau này. Ví dụ:

  • Đối với vết dầu mỡ, dầu nhớt: cần cho chất tẩy lên mặt sau của vết ố rồi sau đó để khoảng 3 phút rồi giặt bằng tay.
  • Đối với vết máu; bạn có thể ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút, ngâm xà phòng hoặc dùng thuốc tẩy khoảng 5 phút rồi mang ra giặt.
  • Đối với vết bẩn do thức ăn hoặc nước sốt cà: bạn nên ngâm và vò quần áo trong nước khoảng 20 phút rồi giặt với xà phòng.

Cần chọn nhiệt độ giặt sao cho phù hợp nhất

 

Cách giặt quần áo đúng cách khi biết điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Cách giặt quần áo đúng cách khi biết điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Viêc chú ý đến nhiệt độ giặt sẽ giúp bạn mang lại hiệu quả hơn trong việc giặt quần áo đúng cách hay giúp cho việc giữ gìn quần áo tốt hơn. Mỗi chất vải sẽ có nhiệt độ giặt khác nhau, cụ thể:

  • Nếu quần áo ra màu, quần áo dễ bị co rút vải thì chọn nhiệt độ nước giặt 30 độ C.
  • Nếu quần áo vải lanh, cotton, vải len tổng hợp thì lựa chọn nhiệt độ là 40 độ C
  • Nếu quần áo vải nilon, cotton tổng hợp: nên chọn nhiệt độ nước 50 độ C
  • Nếu là Drap trải giường, quần áo trẻ em, khăn tắm: chọn nhiệt độ nước tầm 60 độ C
  • Nếu quần áo vải lanh, cotton màu trắng, dễ bị bám bẩn: nhiệt độ nước nên 90 độ C.

Ghi chú: trên nhãn mác quần áo nếu không có ghi nhiệt độ giặt thì bạn nên chọn nước mát hoặc nước ấm để giặt.

Cách giặt quần áo chuẩn nhất khi chọn loại bột giặt phù hợp

Cách giặt quần áo chuẩn nhất là khi giặt đồ bằng tay, bạn cần tránh chọn bột giặt dành cho máy bởi vì bột giặt bằng tay thường có độ tẩy thấp hơn bột giặt bằng máy nhưng lại có nhiều bọt hơn.

Bạn cũng nên tham khảo các loại nước giặt khác nhau để chọn lựa loại mang lại hiệu quả giặt sạch nhất, mức độ hòa tan nhanh chóng.

Cách giặt quần áo chuẩn nhất trong việc ngâm quần áo

 

Chỉ nên ngâm quần áo trong một lượng thời gian hợp lý

Chỉ nên ngâm quần áo trong một lượng thời gian hợp lý

Lời khuyên của nhiều chuyên gia là bạn cần cho nước và bột giặt vào trước khi cho quần áo vào giặt. Ngược lại có thể làm biến dạng các kết cấu của sợi vải và làm cho chất tẩy rửa khó có thể phát huy hết công dụng của nó.

Cách giặt quần áo chuẩn nhất trong việc xả quần áo

Bước này sau khi bạn đã giặt quần áo với xà phòng sạch sẽ. Rất đơn giản cho giai đoạn này là bạn chỉ cần lấy lượng nước xả vừa đủ với số lượng quần áo và cho vào ngâm khoảng 15 phút và lấy ra phơi.

Cách giặt quần áo chuẩn nhất trong việc phơi quần áo

 

Khi phơi quần áo cần sử dụng đúng loại móc treo

Khi phơi quần áo cần sử dụng đúng loại móc treo

Trong lúc phơi quần áo bạn cũng nên chú ý đến việc sử dụng loại móc phù hợp và lựa chọn cách phơi hợp lý để đảm bảo quần áo bền nhất và không bị vi khuẩn xâm hại hay gây ra mùi hôi khó chịu.

Những lưu ý về cách giặt quần áo

  • Khi giặt quần áo bạn không nên đổ bột giặt lên quần áo, bởi vì trong bột giặt có chứa các hạt tẩy có tính chất tẩy mạnh sẽ khiến đồ bị phai màu vùng đổ trực tiếp.
  • Bạn nên hóa xà phòng loãng ra rồi mới đổ vào quần áo để giặt vì nếu giặt bằng máy giặt thì có thể sẽ không tan hết xà phòng do cơ chế hoạt động của máy giặt là chuyển động vòng tròn.
  • Không nên ngâm quần áo quá lâu sẽ khiến tuổi thọ kém bền, bạc màu hay loang màu.
  • Cách giặt quần áo đúng cách là không dùng thuốc tẩy hay bàn chải chà sát hay việc không nên đổ trực tiếp thuốc tẩy lên quần áo.

Bảo quản quần áo theo cách chuẩn nhất

 

Mỗi loại quần áo khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau

Mỗi loại quần áo khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau

Cách giặt quần áo hay cách bảo quản quần áo đều ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của quần áo, dưới đây là việc bảo quản quần áo đúng cách chuẩn nhất:

  • Không nên sử dụng móc treo áo len hay áo thun bởi vì sẽ khiến nó bị chảy xệ vải mà nên xếp vào ngăn tủ.
  • Nếu bạn cần bảo quản quần áo lúc giao mùa thì hãy sử dụng băng phiến hoặc chất bảo quản để quần áo không bị ẩm mốc, gián, chuột gặm nhấm.
  • Cần để quần áo nơi khô ráo, thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp.

Với những chia sẻ và hướng dẫn trên đây, maymacgarico.com rất mong bạn giặt quần áo đúng cách, nhanh chóng, hiệu quả và bảo vệ quần áo tốt nhất có thể.

Chúc bạn thành công!

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top