Các loại quần áo bảo hộ tốt nhất hiện nay

Tại nơi làm việc, quần áo bảo hộ được coi là tiêu chuẩn an toàn cũng như trách nhiệm mà công ty đối với nhân viên của mình. Với bộ quần áo này, người lao động cảm thấy tự tin và hăng say hơn với công việc được giao. Vì vậy, việc đảm bảo chất lượng cho các loại quần áo bảo hộ là điều mà các doanh nghiệp nên quan tâm đến.

Vai trò của các loại quần áo bảo hộ

Trước hết, đồng phục công nhân, đồng phục bảo hộ giúp người lao động tránh được những thời tiết xấu như nắng gió hay khói bụi và ô nhiễm hóa chất trong môi trường làm việc. Không những vậy, những bộ quần áo bảo hộ lao động cho thợ cơ khí, thợ điện,… môi trường nhiệt độ cao,… còn có tác dụng để tránh bị bỏng, bỏng, nếu người lao động không được trang bị đồng phục tốt, bảo vệ sức khỏe thì rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, bệnh tật hoặc những tai nạn nghiêm trọng hơn. Đây là một vấn đề mà doanh nghiệp nên làm đối với các loại quần áo bảo hộ.

Vai trò của các loại quần áo bảo hộ

Vai trò của các loại quần áo bảo hộ

Ngoài ra, các loại quần áo bảo hộ lao động đầy đủ tính năng cho công nhân còn mang lại lợi ích cho công ty, công trường,… làm việc hăng say, tạo năng suất cao cho công ty, đồng thời cũng tạo ra lợi nhuận cho họ. Vì vậy, sự phát triển của công ty cũng phải song hành với sự phát triển về đời sống trí tuệ và sức khỏe của cán bộ công nhân viên.

Các loại quần áo bảo hộ theo ngành nghề

– Quần áo bảo hộ lao động ngành xây dựng (Đồ bảo hộ công trường).

– Quần áo bảo hộ ngành cơ khí (Đồ bảo hộ nghề hàn).

– Quần áo bảo hộ ngành điện lực.

– Quần áo bảo hộ lao động cho thợ sửa chữa máy móc.

Các loại quần áo bảo hộ theo ngành nghề

Các loại quần áo bảo hộ theo ngành nghề

– Quần áo phòng sạch chống tĩnh điện.

– Quần áo bảo hộ phòng cháy chữa cháy.

– Quần áo bảo hộ phun sơn chuyên dụng.

Vì sao nên chú trọng vào chất liệu quần áo bảo hộ?

Các doanh nghiệp nên quan tâm đến chất liệu vải may trên các loại quần áo bảo hộ trước khi quyết định mua hàng vì nó sẽ giúp họ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với ngành nghề của mình và từ đó đảm bảo và giúp an toàn cho người lao động nó tiện ích hơn.

Vì sao nên chú trọng vào chất liệu quần áo bảo hộ?

Vì sao nên chú trọng vào chất liệu quần áo bảo hộ?

Nó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động và môi trường xung quanh, ngăn ngừa những nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình làm việc và giúp cho công việc trở nên dễ chịu và hiệu quả.

Các chất liệu vải được dùng phổ biến để may quần áo bảo hộ

Vải pangrim

Đây được coi là loại vải được sử dụng phổ biến nhất để may quần áo bảo hộ lao động, chất liệu được sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến vải Neotex Pangrim Hàn Quốc. Với sự kết hợp hoàn hảo của các vật liệu tự nhiên. Cùng với cách dệt độc đáo, vải pangrim mang đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng và đặc biệt phát huy những lợi ích tốt của việc may quần áo bảo hộ lao động.

Vải cotton

Vải cotton là chất liệu thoáng khí nhất khi được sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động. Mặc dù chất liệu này có một số nhược điểm lớn nhưng người lao động vẫn ưa chuộng vì nó an toàn trên da và không bị ngứa như các loại vải khác.

Các chất liệu vải được dùng phổ biến để may quần áo bảo hộ

Các chất liệu vải được dùng phổ biến để may quần áo bảo hộ

Vải xi

Vải xi hay còn gọi là vải polyester vì vải có chứa tỷ lệ sợi polyester tổng hợp rất cao, loại vải này có giá thành rẻ nên rất được ưa chuộng để may quần áo bảo hộ lao động.

Vải kaki

Vải kaki cũng được coi là chất liệu thích hợp để may quần áo công sở. Tuy nhiên, tùy vào từng ngành nghề mà vải kaki sẽ có những biến tấu để phù hợp với những công việc khác nhau. Phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là hồng sơn tĩnh điện và hồng thường.

Vải tráng bạc

Là loại vải được tráng một lớp bạc bên ngoài có thể chịu được nhiệt độ cao và ngọn lửa lớn. Quần áo bảo hộ cho lính cứu hỏa được may từ chất liệu nỉ. Ngoài lớp vải mạ bạc, bộ đồ còn gồm nhiều lớp. Các loại vải khác như: Lớp chống nóng, lớp chống thấm, lớp vải thoáng khí. Với sự kết hợp của các lớp vải được thiết kế đặc biệt cho ngành chữa cháy, chiếc quần giúp giữ an toàn cho các chiến sĩ và tránh va đập nguy hiểm khi làm bài.

Những lưu ý khi sử dụng đồ bảo hộ lao động

Chất liệu

Chất liệu là yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn quần áo bảo hộ lao động. Nên chọn chất liệu phù hợp với ngành nghề đang làm. Hiện nay, hầu hết quần áo bảo hộ lao động được làm từ chất liệu vải cotton hoặc cotton dày.Vì loại vải này thấm hút và mồ hôi dễ dàng có khả năng hút ẩm cao, loại vải này giúp người lao động có được sự thoải mái, tiện lợi và an toàn trong công việc.

Kiểu dáng

Mẫu mã của quần áo bảo hộ lao động phải đa dạng để đảm bảo phù hợp với hầu hết người lao động, thiết kế đơn giản, dễ mặc nhưng tạo sự thoải mái, hiệu quả và an toàn cho người lao động.

Những lưu ý khi sử dụng đồ bảo hộ lao động

Những lưu ý khi sử dụng đồ bảo hộ lao động

Chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quần áo bảo hộ lao động kém chất lượng gây nguy hiểm cho người lao động. Vì vậy, các chủ doanh nghiệp cần hiểu và nắm rõ những rủi ro mà nghề của mình có thể gặp phải để lựa chọn quần áo bảo hộ lao động phù hợp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH SX-TM GARICO

Chuyên: May các loại Áo Gió,Áo Thun,Đồng Phục BHLĐ

Địa chỉ : Số 222 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Hotline : 0907 913 918

SĐT liên hệ: 0921 913 918

Email: toan.lam@maymacgarico.com – toanlamqn@gmail.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top